SỰ KHÁC NHAU KHI SỬ DỤNG SỤN TỰ THÂN VÀ SỤN NHÂN TẠO (MEGADERM) TRONG PHẪU THUẬT NÂNG MŨI BỌC SỤN?

0
443

Nâng mũi là phương pháp làm đẹp phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Sở hữu một chiếc mũi cao, thon gọn, phù hợp với gương mặt là điều mà các chị em phụ nữ đều mong muốn. Tuy nhiên, trong nâng mũi, chúng ta thưởng sử dụng 2 loại sụn đó là sụn nhân tạo và sụn tự thân để phẫu thuật và rất nhiều khách hàng đều có chung một thắc mắc rằng điểm khác biệt ở đây là gì? Sử dụng loại sụn nào sẽ an toàn và tốt hơn?

Nang Mui Boc Sun

Sụn tự thân
Sụn tự thân là sụn tai (thường được dùng), sụn vách ngăn… lấy từ chính các vùng sụn trên cơ thể của khách hàng. Do vậy mang đến độ tương thích hết sức cao, không gây ra các phản ứng đào thải, không gây dị ứng.

Các bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao 2/3 mũi và dùng sụn tai để bọc bảo vệ 1/3 phần mũi còn lại và dựng trụ. Việc này cũng giúp bạn hạn chế được tình trạng lộ sóng bóng đỏ mũi.

Download (8)

Sụn nhân tạo (Megaderm)
Đây là phương pháp cải tiến của nâng mũi truyền thống, các bác sĩ đã thay thế sụn sillicon cứng thành sụn sinh học để cải thiện những nhược điểm trên sóng mũi của khách hàng, tránh trường hợp nhìn thô cứng mất vẻ tự nhiên. Chất liệu megaderm được sử dụng để bọc đầu mũi, ngăn cách giữa sụn nhân tạo và da đầu mũi, khắc phục tối ưu những hạn chế về lộ sóng và bóng đỏ mà khách hàng có thể gặp phải.

Megaderm là một chất liệu được cấu tạo từ động vật, chính vì thế nó có độ tương thích khá cao và an toàn với cơ thể của khách hàng sử dụng dịch vụ. Bạn sẽ không cần lo lắng về những vấn đề biến chứng hay dị ứng trong suốt thời gian thẩm mỹ của mình.

Unnamed (3)

 

Điểm khác biệt giữa việc sử dụng sụn tự thân và sụn nhân tạo?

Nâng mũi bọc sụn megaderm là kĩ thuật chỉ chú trọng vào việc chỉnh sửa nhược điểm trên sóng mũi, giúp mang đến cho bạn một dáng mũi cao thanh tú và đẹp tự nhiên. Chính vì thế với những trường hợp khách hàng đang gặp phải khuyết điểm về đầu mũi và cánh mũi thì sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Với nâng mũi bọc sụn tai, bác sĩ có thể can thiệp vào toàn bộ cấu trúc mũi của bạn. Chính vì thế việc chỉnh sửa các vấn đề về mũi hay những khuyết điểm sẽ được thực hiện một cách dễ dàng. Ngoài ra giải pháp làm đẹp này còn có thể tái cấu trúc lại những dáng mũi đã qua thẩm mỹ nhiều lần hoặc trải qua tai nạn ảnh hưởng đến cấu trúc mũi.

Nhìn chung, việc lựa chọn sụn tự thân hay sụn nhân tạo đều có độ an toàn và hiệu quả nhất định. Giá thành dành cho hai loại dịch vụ này là tương đương nhau vì khi thực hiện với sụn tự thân (bạn sẽ mất chi phí cho cuộc tiểu phẫu nhỏ để lấy sụn tai) còn khi thực hiện với sụn Megaderm (bạn không mất chi phí tiểu phẫu nhưng lại mất chi phí dành cho việc mua sụn nhân tạo). Bởi vậy, chất lượng của hai loại dịch vụ này luôn được đánh giá là như nhau.

Sự khác biệt cơ bản của nâng mũi bằng sụn tự thân hay nhân tạo phụ thuộc chủ yếu vào việc tình trạng mũi của bạn như thế nào?

Để lựa chọn kiểu phẫu thuật sao cho phù hợp tốt nhất bạn nên đến những viện thẩm mỹ có uy tín và kinh nghiệm chuyên sâu để tránh trường hợp sự thiếu chuyên môn dẫn đến các biến chứng nguy hiểm sau này. Hãy tìm hiểu thật kĩ các cơ sở thẩm mỹ về đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị, kinh nghiệm hành nghề trước khi bạn lựa chọn để không có những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here