Làm đầy môi không phẫu thuật

3
4853

Đôi môi căng mọng, đầy đặn điểm nhấn thể hiện được sự quyễn rũ, gợi cảm và thu hút nhất đối với người đối diện. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng có được đôi môi đẹp như mình mong  muốn. Với sự phát triển không ngừng của ngành làm đẹp, dịch vụ làm đầy môi ra đời mang đến niềm vui cho hàng triệu khách hàng. Để làm được điều này, các bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng chất liệu cấy dưới da như: cấy mỡ tự thân, tiêm các chất có tên như collagen, acid hyaluronic, hydroxyapatitle, và acid poly-L-lactic với những sản phẩm như Juvederm, Radiesse, Restylane…

Ưu điểm của phương pháp này là nhanh chóng, hiệu quả nhanh, không gây đau và không cần thời gian nghỉ dưỡng.

Làm đầy môi cho kết quả đẹp tự nhiên
Làm đầy môi cho kết quả đẹp tự nhiên

Tuy nhiên, chúng cũng có hạn chế là kết quả từ 4 – 12 tháng, để duy trì vẻ đẹp bạn cần phải tiến hành như ban đầu. Kĩ thuật này sẽ không thay đổi hoàn toàn hình dáng của môi, nó có thể làm làn môi mượt mà và quyến rũ hơn.

Các chất làm đầy tạm thời

 • Tiêm các chất như Collagen, Hyaluronic acid, Restylane, Juvederm … kết quả tạm thời. Tùy thuộc vào diện tích vùng cần điều trị và chất làm đầy được lựa chọn. Sau khi tiêm môi có thể sưng nhẹ, đôi khi bầm tím nhẹ và sẽ biến mất hoàn toàn trong vài ngày..
 • Cấy mỡ (lipotransfer) cho kết quả lâu dài hơn tuy nhiên cần thực hiện lặp lại để đạt kết quả cao nhất.
 • Tiêm chất làm đầy Restylane
 • Mỡ là một chất liệu làm đầy tự nhiên của chính cơ thể bạn, mềm mại và có cảm giác mịn màng. Mỡ được hút ra và sau đó được tiêm vào vùng điều trị. Trước khi tiêm được lọc bằng máy ly tâm. Kỹ thuật này đảm bảo chỉ để lại những tế bào mỡ còn sống
Làm đầy môi bằng phương pháp tiêm Restylane
Làm đầy môi bằng phương pháp tiêm Restylane

Các chất làm đầy vĩnh viễn

 • Silicone lỏng: Đã từng được sử dụng rộng rãi trong nhiều năm, tuy nhiên hiện nay ít được sử dụng do có nhiều biến chứng có thể xảy ra.
 • Dermalive được sử dụng cho môi, các rãnh và nếp nhăn từ năm 1997. Chất này bao gồm 60% Hyaluronic acid (tự hủy sinh học) và 40% acryl-hydro-gel (không tự hủy sinh học). Những hạt này sẽ gắn vào tổ chức xung quanh một cách vĩnh viễn. Cơ thể sẽ tạo ra một lớp vỏ bọc xung quanh các hạt nhân tạo và Hyaluronic acid sẽ bị hấp thụ bởi cơ thể sau một vài tháng. Tuy nhiên, kết quả sẽ kéo dài hơn sau một vài lần điều trị.
 • Tiêm chất làm đầy môi Juvederm
 • Artecoll được sử dụng cho môi và các nếp nhăn từ năm 1994, theo cùng một nguyên tắc như Dermalive. Trong Artecoll có chứa chất collagen chiết xuất từ tổ chức động vật và chứa những protein động vật. Vì vậy kiểm tra dị ứng là điều cần thiết trước khi sử dụng.
 • Softform gần gũi với cơ thể đã được sử dụng trong hơn 30 năm trong phẫu thuật tim. Softform được sử dụng chủ yếu như một chất làm đầy để sửa chữa những nếp gấp sâu rõ và những môi mỏng. Một miếng cấy Softform là một ống nhỏ được đưa vào dưới da dưới gây tê tại chỗ. Miếng ghép sẽ gắn vào tổ chức xung quanh.
 • Aquamid bao gồm 97.5% nước với 2,5% chất gel polyacrulamide trong suốt và đã được sử dụng hơn 10 năm như một chất làm đầy vĩnh viễn. Chất làm đầy sẽ phát triển vào tổ chức xung quanh và vì vậy sẽ không di chuyển. Cũng vậy, khó được lấy bỏ.
Làm đầy môi bằng chất làm đầy Juvederm
Làm đầy môi bằng chất làm đầy Juvederm

Trường hợp áp dụng công nghệ làm đầy môi

 • Mong muốn sở hữu đôi môi trái tim
 • Môi trên mỏng hoặc môi dưới mỏng
 • Cả môi trên và môi dưới đều mỏng
 • Chỉ định thực hiện cho cả nam và nữ

Ưu điểm công nghệ làm đầy môi

Tuyệt đối an toàn

Làm đầy môi bằng chất làm đầy là kỹ thuật đơn giản, không gây tổn thương, hạn chế xâm lấn. Bên cạnh đó, còn sử dụng công nghệ cấy mỡ tự thân rất an toàn và thân thiện với cơ thể

Kỹ thuật đơn giản, nhanh chóng

Các bước đều được tiến hành tuần tự nhanh chóng. Phương pháp chỉ cần gây tê mà không cần phải gây mê nên rất đơn giản, nhẹ nhàng

Đôi môi đẹp tự nhiên

Đây là công nghệ tiên tiến với kỹ thuật chuẩn xác theo các bước đã được quy chuẩn hóa sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu làn môi đẹp tự nhiên, hài hòa nhất với khuôn mặt

nang mui don cam

Quy trình thực hiện làm đầy môi

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Bác sĩ tiến hành thăm khám và tư vấn cho khách hàng để lựa chọn giải pháp phù hợp.

Bước 2: Gây tê

Bác sĩ tiến hành gây tê vùng môi

Bước 3: Tiến hành làm đầy môi mỏng

lam day moi bang chat lam day

Đối với những bạn gái có đôi môi mỏng, phương pháp này sẽ làm tăng kích cỡ môi bằng 2 cách:

Cách 1:

Tiêm các chất như Collagen, Restylan, Perlane,… cho bạn một làn môi gợi cảm nhưng chỉ mang lại kết quả tạm thời. Tiêm đầy môi kéo dài khỏang 5-10 phút.

Cách 2:

Phẫu thuật tạo hình sử dụng các tổ chức tại chỗ như tạo hình V-Y, tạo hình W để làm tăng kích thước môi, làm môi đầy đặn và đẹp hơn. Phẫu thuật này có thể được phối hợp với đặt một chất liệu giả (implant) như Gore-Tex hoặc bơm các chất làm đầy.

Bước 4: Kiểm tra

Bác sỹ kiểm tra và dặn dò chăm sóc sau phẫu thuật

Kết quả đạt được

 • Đôi môi căng mọng, quyến rũ
 • Đẹp tự nhiên, không để lộ sẹo
 • Hài hòa, cân đối với khuôn mặt
Kết quả sau điều trị làm đầy môi bằng chất làm đầy
Kết quả sau điều trị làm đầy môi bằng chất làm đầy

Chăm sóc sau điều trị làm đầy môi

 • Thực hiện đầy đủ những lời khuyên của bác sĩ điều trị
 • Vệ sinh vùng điều trị sạch sẽ, tránh nhiễm trùng
 • Tránh va chạm mạnh gây tổn thương vùng điều trị
 • Đặt lịch tái khám theo chỉ định của bác sĩ

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here