Cấy mỡ tay (dịch vụ thực hiện tại bệnh viện)

0
2847
Cấy mỡ tay giúp đôi tay đầy đặn và trẻ trung

Phẫu thuật cấy mỡ tay tự thân là một trong những hình thức cấy mỡ tự thân hiệu quả, giúp cho đôi tay trở nên đầy đặn hơn. Cùng Phòng khám Chuyên khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Bác sỹ Văn tìm hiểu về dịch vụ cấy mỡ tay:

Nếu như một đôi tay mập mạp khiến nhiều phụ nữ e ngại khi diện trang phục thì một đôi tay gầy guộc cũng khiến nhiều chị em không thể tự tin. Cấy mỡ tay là một trong những hình thức cấy mỡ tự thân hiệu quả, giúp cho đôi tay trở nên đầy đặn hơn. Cùng Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Bác sỹ Văn tìm hiểu về dịch vụ cấy mỡ tay:

Cấy mỡ tay giúp đôi tay đầy đặn và trẻ trung
Cấy mỡ tay giúp đôi tay đầy đặn và trẻ trung

Những ai nên cấy mỡ tay?
Cấy mỡ tự thân (phương pháp Coleman) thường được áp dụng để tạo hình thẩm mỹ cho các trường hợp như: mặt xương xẩu (bị gầy hoặc lão hóa), các vùng tổn thương lõm do tai nạn, chấn thương hoặc các trường hợp bắp chân, bắp tay bị khuyết. Các trường hợp này khi sử dụng biện pháp cấy mỡ sẽ giúp tăng thể tích của phần bị hao khuyết, giúp phần cơ thể đó trở nên đầy đặn hơn.

Cấy mỡ tay bằng mỡ tự thân là dùng chính mỡ của cơ thể để làm đầy cho vùng bàn tay, cánh tay quá xương xẩu, hoặc bị lõm bẩm sinh, do chấn thương. Bạn cũng có thể cấy mỡ mặt nếu mặt bị gầy

Quy trình cấy mỡ tay như thế nào? 

Mỡ sau khi hút ra từ vùng bụng hoặc đùi, bằng dụng cụ đặc biệt qua vết rạch nhỏ 3-5mm. Sau khi được đem quay ly tâm để loại bỏ máu, cặn huyết thanh, dầu, chỉ phần tế bào mỡ tinh khiết được giữ lại rồi đem bơm vào vùng lõm, khuyết của tay. Về nguyên tắc, lượng mỡ khi vừa được cấy vào sống bằng dịch thẩm thấu, sau đó sẽ bám dính vào tổ chức xung quanh và sống nhờ tuần hoàn tại vùng nhận tổ chức nuôi cấy.
Bơm mỡ được thực hiện tại viện, thời gian phẫu thuật khoảng 1 giờ.
Bạn có thể ra viện trong ngày. Có thể sưng nề, bầm tím nhẹ ở vùng hút mỡ và vị trí cấy mỡ, sẽ tiêu biến sau 1-2 tuần. Cắt chỉ vết rạch lấy mỡ sau 7 ngày.

Chế độ chăm sóc sau khi cấy mỡ tay

Để đạt được hiệu quả cao sau khi cấy mỡ tay, khách hàng cần thực hiện chế độ chăm sóc theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ, cụ thể là:
– Sau mổ cần sử dụng thuốc giảm đau trong những ngày đầu, tuỳ thuộc vào cơ địa của mỗi người cũng như sự tư vấn của bác sỹ.
– Trong vài ngày đầu có thể có sự phù nề nhẹ, bầm tím ở vùng hút mỡ và vị trí cấy mỡ. Nhưng những dấu hiệu này sẽ biến mất sau đó, đây cũng là hiện tượng hoàn toàn bình thường.
– Các vết rạch nhỏ để hút mỡ sẽ được băng bằng những mảnh băng nhỏ và thay băng sau 2 ngày.
– Không nên tác động mạnh lên vị trí cấy mỡ trong 10 ngày.
– Bạn tái khám lại sau 3 và 6 tháng để đánh giá kết quả vì có một phần mỡ sẽ bị tiêu đi, bác sĩ sẽ xem xét khả năng bớm mỡ tự thân lần 2 nếu cần thiết nhằm đạt hiệu quả tối ưu.